วิตเซล พร้อมย้ายทีมเพื่อประสบการณ์ใหม่

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

อักเซล วิตเซล กองกลางชาวเบลเยี่ยม ของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ไม่ปิดโอกาสย้ายออกจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เพื่อความท้าทายใหม่ในอาชีพการค้าแข้งและเป็น นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ที่กำลังให้ความสนใจ อักเซล วิตเซล

หลังจากอยู่กับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มานานถึง 4 ปีเหมือนว่า อักเซล วิตเซล ต้องการความท้าทายใหม่ในอาชีพการค้าแข้งและเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก็เหมือนจะเป็นเป้าหมายที่ดีของ อักเซล วิตเซล แม้ว่าจะเข้าสู่ช่วงปลายอาชีพการค้าแข้งก็มีหลายทีมที่อยากได้ อักเซล วิตเซล ไปร่วมทีมเพื่อเสริมความแข็งแกร่งในแดนกลางแถมล่าสุดเป็น นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ที่มีแผนจะดึง อักเซล วิตเซล ไปร่วมทีมหลังจากจบฤดูกาล 2021/22

แน่นอนว่า โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยังไม่มีแผนจะปล่อย อักเซล วิตเซล ออกจากทีมแต่ก็เป็น อักเซล วิตเซล ที่ยืนยันว่าจะไม่มีการขยายสัญญากับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ออกไปอีกแถมสัญญาของ อักเซล วิตเซล กับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ก็เหลือเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้นและ อักเซล วิตเซล สามารถย้ายทีมได้แบบล่วงหน้าทันทีในเดือนมกราคมซึ่ง นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด อาจจะดึง อักเซล วิตเซล มาร่วมทีมทันทีในเดือนมกราคมเพื่อกู้วิกฤติของทีม

โดย นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ยังไม่สามารถเก็บชัยชนะมาได้แม้แต่นัดเดียวในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และตอนนี้ก็หล่นลงไปอยู่อันดับสุดท้ายของตารางคะแนนอีกด้วยแม้ว่านัดล่าสุดจะเก็บผลเสมอมาได้ก็ยังไม่เพียงพอที่จะขยับขึ้นมาจากอันดับที่ 20 ดังนั้น นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด จำเป็นต้องมีการเสริมทัพอย่างเร่งด่วนเพื่อกู้วิกฤติของทีมในตอนนี้และกลุ่มทุน ซาอุดิอาระเบีย ก็คงไม่พอใจแน่หาก นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ต้องลงไปเล่นใน ลีก แชมเปี้ยนชิพ