โทมัสสัน เผย เชลซี ให้บทเรียนสำคัญกับลูกทีมของเขา

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

ปกติแล้ว มัลโม่ เหมือนจะเป็นแค่ทีมที่โลดแล่นในศึก ยูโรป้า ลีก เท่านั้นเพราะแทบไม่เคยผ่านรอบคัดเลือกได้แถมบางครั้งก็หลุดจากเวทียุโรปอย่างรวดเร็วดังนั้นการที่ มัลโม่ ผ่านมาถึงรอบแบ่งกลุ่มของศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้สำเร็จก็ถือเป็นผลงานที่น่าพอใจมากสำหรับ มัลโม่ แต่การต้องมาอยู่ร่วมกลุ่มกับ เชลซี , ยูเวนตุส และ เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ทำให้โอกาสที่ มัลโม่ จะผ่านเข้ารอบต่อไปมีน้อยมากแถมนัดแรก มัลโม่ ก็โดน ยูเวนตุส อัดเละไป 3-0 ก่อนเลย

ต่อเนื่องมาถึงนัดที่สองก็เป็น เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ที่ยัดเยียดความปราชัยให้กับ มัลโม่ ไปแบบหมดสภาพถึง 4-0 และนัดล่าสุดก็เป็น เชลซี ที่เอาชนะ มัลโม่ ไปได้อย่างไม่ยากเย็น 4-0 ทำให้โอกาสที่ มัลโม่ จะผ่านเข้ารอบต่อไปแทบจะหมดลงแถมส่อแววไม่ได้ไปเล่นในศึก ยูโรป้า ลีก อีกด้วยซึ่ง ยอน ดาห์ล โทมัสสัน ก็หวังว่าลูกทีมจะได้เรียนรู้จากความผิดพลาดในนัดล่าสุดที่เจอกับ เชลซี โดย ยอน ดาห์ล โทมัสสัน ให้สัมภาษณ์ว่า

“ พวกเราต้องเจอกับทีมแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลที่ผ่านมาอย่าง เชลซี และมันก็เป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับพวกเราที่เจอกับทีมที่แข็งแกร่งมากแน่นอนว่าการเจอกับทีมที่แข็งแกร่งแบบนี้ถือเป็นแรงบันดาลใจที่มากสำหรับนักเตะของเราซึ่งพวกเราก็หวังจะได้มาเล่นในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่มอีกครั้งและเป้าหมายของพวกเราคือการเก็บชัยชนะนัดแรกในรอบแบ่งกลุ่มมาให้ได้ “