เซาเกตต์ หวังลูกทีมทำลายคำสาปรอบรองของทัพ สิงโตคำราม

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

ทีมชาติ อังกฤษ ถือเป็นหนึ่งในทีมขวัญใจแฟนบอลและมักจะถูกยกให้เป็นทีมเต็งของรายการอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอลโลก หรือ ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ก็ตามด้วยขุมกำลังหลักที่แข็งแกร่งแทบทุกยุคแต่ปัญหาคือทัพ สิงโตคำราม แทบไม่เคยเข้าใกล้รอบชิงชนะเลิศเลยซักครั้งนอกจากแชมป์ ฟุตบอลโลก ในปี 1966 อย่างในศึก ฟุตบอลโลก ปี 2018 ก็โดน โครเอเชีย ตบดิ้นในรอบรองชนะเลิศก่อนจะโดน เบลเยี่ยม อัดซ้ำในนัดชิงอันดับ 3

แต่คราวนี้ทัพ สิงโตคำราม มาเจองานเบาอย่าง เดนมาร์ก ในรอบรองชนะเลิศศึก ยูโร 2020 และ แกเร็ธ เซาเกตต์ ก็หวังว่าลูกทีมจะทำลายคำสาปรอบรองชนะเลิศของทีมชาติ อังกฤษ ได้สำเร็จโดย แกเร็ธ เซาเกตต์ ให้สัมภาษณ์ว่า “ พวกเราเจอคำสาปที่ต้องตกรอบรองชนะเลิศมาหลายต่อหลายครั้งแถมเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมาพวกเราก็หวังว่าจะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จแต่สุดท้ายก็ต้องพลาดไปอย่างน่าเสียดายและพวกเราก็ผิดหวังกับความพ่ายแพ้ที่ต้องเจอ “

“ แน่นอนว่าความผิดพลาดในอดีตถือเป็นบทเรียนอันล้ำค้าสำหรับนักเตะภายในทีมที่เพิ่งอายุเพียง 18 ถึง 21 ปีเท่านั้นและพวกเราก็หวังว่าในครั้งนี้พวกเราจะทำลายคำสาปลงได้ “ ทีมชาติ อังกฤษ เตรียมเปิด เวมบลีย์ รับการมาเยือนของทัพ โคนม ที่เพิ่งเชือด สาธารณรัฐเช็ก ไปได้อย่างหวุดหวิดและทีมที่ชนะจะเข้าไปเจอกับผู้ชนะระหว่าง อิตาลี กับ สเปน ในรอบชิงชนะเลิศศึก ยูโร 2020