สมิธ โรว์ ไม่รู้สึกกดดันเลยซักนิดเดียว

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

หลังจากต้องเจอปัญหาในตำแหน่งกองกลางตัวรุก มิเกล อาร์เตต้า ก็เลือกดัน เอมิล สมิธ โรว์ ขึ้นมาเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ในฤดูกาลที่ผ่านมาและ เอมิล สมิธ โรว์ ก็ไม่ทำให้ผิดหวังแถมยังก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักของ อาร์เซน่อล ได้อีกด้วยก่อนจะฝากผลงาน 4 ประตูกับอีก 7 แอสซิสต์จากการลงสนามทั้งหมด 34 นัดรวมทุกรายการน่าเสียดายที่ผลงานของ อาร์เซน่อล ยังไม่ค่อยน่าพอใจเท่าไรด้วยการจบอันดับ 8 และพลาดตั๋วลุยบอลถ้วยยุโรป

แต่ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมทำให้ อาร์เซน่อล ตัดสินใจยกเสื้อเบอร์ 10 ให้กับ เอมิล สมิธ โรว์ ทันทีและ เอมิล สมิธ โรว์ ยังคงรักษามาตรฐานการเล่นของตัวเองได้เหมือนเดิมก่อนจะถูกเรียกติดทีมชาติ อังกฤษ ชุดยู 21 ซึ่ง เอมิล สมิธ โรว์ ยอมรับว่าไม่ได้รู้สึกกดดันเลยซักนิดเดียวกับการถูกดันขึ้นมาเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของ อาร์เซน่อล ด้วยวัยเพียง 20 ปีและหวังว่าจะมีโอกาสติดทีมชาติ อังกฤษ ชุดใหญ่ในอนาคตโดย เอมิล สมิธ โรว์ ให้สัมภาษณ์ว่า

“ เอาตามจริงผมไม่อยากคิดอะไรมากกับเรื่องพวกนี้และการลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของ อาร์เซน่อล ด้วยอายุเพียงแค่นี้ก็ถือเป็นอะไรที่โอเคมากและผมยังมีความสุขดีกับ อาร์เซน่อล อีกด้วยที่สำคัญคือผมยังคงเชื่อมั่นในตัวเองอยู่เสมอแถมยังได้รับการสนับสนุนจากทุกคนภายในทีมอีกด้วยดังนั้นผมแทบไม่มีความกดดันเลยซักนิด “ เอมิล สมิธ โรว์ ยิงไปถึง 3 ประตูจากการลงสนาม 5 นัดหลังสุดให้กับ อาร์เซน่อล และทีมชาติ อังกฤษ ชุดยู 21