ซาลาห์ รับคิดถูกที่ย้ายออกจาก เชลซี

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกขวาชาวอียิปต์ ของ ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าการตัดสินใจย้ายออกจาก เชลซี เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องโดยตัดสินใจย้ายไป ฟิออเรนติน่า และระเบิดฟอร์มเก่งจนได้โอกาสย้ายไป โรม่า ก่อนจะมาที่ ลิเวอร์พูล

เชลซี ตัดสินใจดึง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จาก บาเซิ่ล มาร่วมทีมในปี 2014 แต่ดูเหมือนว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ไม่สามารถเรียกฟอร์มเก่งของตัวเองมาได้จนถูกส่งไปให้ ฟิออเรนติน่า ยืมตัวใช้งานก่อนจะต้องย้ายไป โรม่า ด้วยสัญญายืมตัวอีกครั้งและ โรม่า ก็ไม่รอช้าที่จะดึง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ไปร่วมทีมด้วยสัญญาฉบับถาวรทันทีโดย โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ใช้เวลาที่ โรม่า แค่ฤดูกาลเดียวเท่านั้นก็เป็น ลิเวอร์พูล ที่ยอมทุ่มเงิน 36 ล้านปอนด์เพื่อดึง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ไปร่วมทีม

ถึงช่วงแรกที่ย้ายมาจะโดนปรามาสพอสมควรเพราะเคยล้มเหลวกับ เชลซี มาก่อนแต่คราวนี้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ สามารถระเบิดฟอร์มเก่งกับ ลิเวอร์พูล ได้สำเร็จแถมยิงประตูได้อย่างต่อเนื่องจน ลิเวอร์พูล ยกระดับขึ้นมาเป็นทีมลุ้นแชมป์เต็มตัวก่อนจะช่วยให้ ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กับ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาได้ซึ่ง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ก็ยอมรับว่าคิดถูกที่ตัดสินใจแยกทางกับ เชลซี โดย โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ให้สัมภาษณ์ว่า

“ ตอนย้ายมาอยู่กับ เชลซี ผมต้องเปลี่ยนอะไรหลายอย่างทำให้ผมตัดสินใจย้ายไปค้าแข้งในศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ซึ่งการย้ายไป ฟิออเรนติน่า ก็ช่วยผมได้เยอะมากรวมไปถึงตอนอยู่กับ โรม่า แถมช่วงเวลาที่อยู่กับทั้ง 2 สโมสรก็เป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมและทั้ง 2 สโมสรถือเป็นความทรงจำที่ดีสำหรับผมแน่นอนว่าผมพัฒนาตัวเองขึ้นมาเยอะมากหลังจากตัดสินใจแยกทางกับ เชลซี “