เชลซี เตรียมดึง เดอ ลิกต์ มาแทน รูดิเกอร์

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

เชลซี วางแผนดึง มัทไธส์ เดอ ลิกต์ กองหลังชาวเนเธอร์แลนด์ ของ ยูเวนตุส มาร่วมทีมหลังจากจบฤดูกาล 2021/22 หากต้องเสีย อันโตนิโอ รูดิเกอร์ ออกจากทีมด้วยสัญญาที่เหลือเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น

แม้ว่าจะเป็นตัวหลักของ เชลซี ก็จริงแต่ อันโตนิโอ รูดิเกอร์ ยังไม่ขยายสัญญากับ เชลซี ซักทีและด้วยสัญญาที่เหลือเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้นทำให้ข่าวการย้ายทีมของ อันโตนิโอ รูดิเกอร์ ยังคงออกมาอย่างต่อเนื่องและเป็น เรอัล มาดริด ที่หวังจะดึง อันโตนิโอ รูดิเกอร์ ไปร่วมทีมหลังจากจบฤดูกาล 2021/22 นอกจากนั้นก็ยังมี บาเยิร์น มิวนิค ที่ให้ความสนใจเหมือนกันแต่ เชลซี ยังไม่ต้องการปล่อย อันโตนิโอ รูดิเกอร์ ออกจากทีมและพร้อมยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้ทันที

แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ อันโตนิโอ รูดิเกอร์ ว่าจะตอบตกลงขยายสัญญาหรือไม่และถ้าหากการพูดคุยเรื่องสัญญาฉบับใหม่ยังไม่ลงตัวทาง เชลซี ก็มีแผนสำรองเป็นที่เรียบร้อยนั่นคือ มัทไธส์ เดอ ลิกต์ ของ ยูเวนตุส ที่ส่อแววจะย้ายออกจาก ยูเวนตุส อยู่ตลอดด้วยผลงานภาพรวมของทีมที่ยังไม่ค่อยน่าพอใจเท่าไรแถม ยูเวนตุส กำลังอยู่ในช่วงสร้างทีมซึ่ง มัทไธส์ เดอ ลิกต์ รอไม่ไหวและต้องการความสำเร็จในอาชีพการค้าแข้ง

และในฤดูกาล 2021/22 ผลงานของ ยูเวนตุส ก็แย่หนักและส่อแววพลาดตั๋วลุยศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกด้วยแน่นอนว่าการไม่ได้ไปลุยศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก น่าจะส่งผลถึงการตัดสินใจของนักเตะภายในทีมโดยเฉพาะ มัทไธส์ เดอ ลิกต์ ที่มีโอกาสย้ายออกจากทีมสูงมากนอกจากนั้น เชลซี ยังให้ความสนใจ เฟเดริโก้ เคียซ่า ของ ยูเวนตุส เหมือนกันแม้ว่าจะต้องยอมทุ่มเงินเป็นจำนวนมหาศาลเพื่อดึงตัวมาร่วมทีมก็ตาม