ฟิลลิปส์ ตกลงขยายสัญญากับ ลิเวอร์พูล ออกไปอีก

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

ลิเวอร์พูล ต้องเจอปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บของกองหลังตัวหลักในฤดูกาลที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็น โจเอล มาติป , โจ โกเมซ และ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ซึ่งทั้งสามคนก็ต้องพักจนจบฤดูกาลทันทีทำให้ ลิเวอร์พูล ตัดสินใจดึง โอซาน คาบัค มาร่วมทีมแต่ก็มีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บเล่นงานแถมผลงานในสนามก็ยังไม่ค่อยน่าพอใจทำให้ นาธาเนียล ฟิลลิปส์ ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวหลักของ ลิเวอร์พูล อย่างต่อเนื่องและดูเหมือนว่าจะปิดช่องว่างในเกมรับของ ลิเวอร์พูล ได้อย่างดี

ถึงจะมีฟอร์มหลุดมาบ้างแต่มาเครื่องแรงช่วงท้ายฤดูกาลและช่วยให้ ลิเวอร์พูล คว้าตั๋วลุยศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาได้แถมยังจบอันดับที่ 3 ของตารางคะแนนอีกด้วยน่าเสียดายที่ นาธาเนียล ฟิลลิปส์ ยังไม่ใช่ตัวเลือกลำดับแรกของ ลิเวอร์พูล และที่สำคัญคือกองหลังตัวหลักทั้งสามคนหายเจ็บกลับมาเป็นที่เรียบร้อยแถมยังดึง อิบราฮิมา โกนาเต้ มาร่วมทีมอีกด้วยทำให้โอกาสที่ นาธาเนียล ฟิลลิปส์ จะได้ลงสนามมีน้อยมากจนมีข่าวเรื่องการย้ายทีมออกมาอย่างต่อเนื่อง

และด้วยผลงานที่น่าพอใจก็มีหลายทีมที่อยากได้ นาธาเนียล ฟิลลิปส์ ไปร่วมทีมเหมือนกันแต่ ลิเวอร์พูล ตั้งเงื่อนไขว่าจะไม่มีการปล่อย นาธาเนียล ฟิลลิปส์ ออกจากทีมด้วยสัญญายืมตัวทำให้หลายทีมเลือกจะถอดใจด้วยปัญหาเรื่องการเงินที่ต้องเจอกันทุกทีมจากสถานการณ์ โควิด 19 ที่ระบาดหนักช่วงก่อนหน้านี้ทำให้ นาธาเนียล ฟิลลิปส์ ตัดสินใจขยายสัญญากับ ลิเวอร์พูล ออกไปถึงปี 2025 ทันทีถึงจะเป็นตัวเลือกอันดับที่ 5 รองจาก โจเอล มาติป , เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค , โจ โกเมซ และนักเตะใหม่อย่าง อิบราฮิมา โกนาเต้