โอลโม่ เตรียมแยกทางกับ อาร์เบ ไลป์ซิก

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

ดานี่ โอลโม่ กองกลางชาวสเปน ของ อาร์เบ ไลป์ซิก ตัดสินใจแล้วว่าจะแยกทางกับ อาร์เบ ไลป์ซิก เพื่อความท้าทายใหม่ในอาชีพการค้าแข้งและเป็น บาร์เซโลน่า กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่อยากได้ ดานี่ โอลโม่ ไปร่วมทีม

อาร์เบ ไลป์ซิก ตัดสินใจดึง ดานี่ โอลโม่ มาร่วมทีมด้วยค่าตัวเพียง 18 ล้านปอนด์เท่านั้นและเพียงฤดูกาลแรกที่ย้ายมาก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักของ อาร์เบ ไลป์ซิก ได้สำเร็จแน่นอนว่าด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมมากก็มีข่าวออกมาว่า บาร์เซโลน่า กำลังให้ความสนใจ ดานี่ โอลโม่ ซึ่ง อาร์เบ ไลป์ซิก ไม่มีความจำเป็นจะต้องปล่อย ดานี่ โอลโม่ ออกจากทีมด้วยสัญญาที่เหลืออยู่ถึงปี 2024 แถม ดานี่ โอลโม่ ยังเป็นตัวหลักของ อาร์เบ ไลป์ซิก อีกด้วย

แต่ ดานี่ โอลโม่ ต้องการจะย้ายออกจาก อาร์เบ ไลป์ซิก เพื่อหวังประสบความสำเร็จในอาชีพการค้าแข้งและ บาร์เซโลน่า ก็ยังพยายามจะดึง ดานี่ โอลโม่ ไปร่วมทีมให้ได้ถึงจะมีปัญหาเรื่องสภาพการเงินแต่ล่าสุดเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่หวังจะดึง ดานี่ โอลโม่ มาร่วมทีมเหมือนกันเพื่อเสริมความแข็งแกร่งในแดนกลางแม้ว่าจะมีตัวเลือกให้ใช้งานเยอะมากและการที่ ดานี่ โอลโม่ ต้องการความท้าทายในอาชีพการค้าแข้งทำให้ อาร์เบ ไลป์ซิก ต้องยอมปล่อย ดานี่ โอลโม่ ออกจากทีม

และ อาร์เบ ไลป์ซิก จะปล่อย ดานี่ โอลโม่ ออกจากทีมด้วยค่าตัว 50 ล้านปอนด์เท่านั้นซึ่งเป็นค่าฉีกสัญญาพอดีและด้วยจำนวนเงินที่สูงมากทำให้ บาร์เซโลน่า ต้องปล่อยนักเตะบางส่วนออกจากทีมหากหวังจะดึง ดานี่ โอลโม่ มาร่วมทีมส่วนทีมที่ให้ความสนใจ ดานี่ โอลโม่ เหมือนกันอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็อาจจะไม่ยอมทุ่มเงินสูงขนาดนั้นสำหรับนักเตะเพียงคนเดียวแถมไม่ใช่ตำแหน่งที่กำลังมีปัญหาอีกด้วย