มาเซียส เผยสาเหตุที่นักเตะ เม็กซิโก ไม่ค่อยย้ายไปเล่นใน ยุโรป

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

แม้ว่าทีมชาติ เม็กซิโก จะเป็นทีมชาติชั้นนำของโลกแถมการันตีตั๋วลุยศึก ฟุตบอลโลก แทบทุกปีแต่นักเตะส่วนใหญ่มักจะค้าแข้งอยู่ในประเทศบ้านเกิดเท่านั้นและในอดีตก็มีนักเตะสัญชาติ เม็กซิโก เพียงไม่กี่คนที่ย้ายมาค้าแข้งในทวีปยุโรปโดยล่าสุดเป็น โฆเซ่ ฆวน มาเซียส ของ ชีวาส กัวดาลาจาร่า ที่เตรียมตัวย้ายมาค้าแข้งกับ เกตาเฟ่ ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาลแถมยังเป็นครั้งแรกที่ โฆเซ่ ฆวน มาเซียส ย้ายมาค้าแข้งในทวีปยุโรปอีกด้วย

โดย โฆเซ่ ฆวน มาเซียส เปิดเผยสาเหตุที่นักเตะ เม็กซิโก ส่วนใหญ่ไม่ค่อยย้ายมาค้าแข้งในทวีปยุโรปเพราะอยู่ที่ เม็กซิโก ก็มีรายได้ตอบโจทย์แถมยังอยู่ใกล้ครอบครัวโดย โฆเซ่ ฆวน มาเซียส ให้สัมภาษณ์ว่า “ การที่นักเตะได้ค้าแข้งในประเทศบ้านเกิดมันก็ทำให้พวกเขารู้สึกสบายกว่าและการได้อยู่กับครอบครัวก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่นักเตะ เม็กซิโก หลายคนเลือกจะค้าแข้งที่ประเทศบ้านเกิดต่อไปซึ่งหลายคนก็คิดเหมือนกันว่าไม่มีความจำเป็นต้องย้ายออกจากประเทศบ้านเกิด “

“ แน่นอนว่าผมต้องเคารพการตัดสินใจของนักเตะหลายคนเพราะแต่ละคนก็มีปัญหาไม่เหมือนกันดังนั้นหากพวกเขาเลือกจะอยู่ที่ เม็กซิโก ต่อไปก็หมายความว่าพวกเขายังคงมีความสุขดีที่ประเทศบ้านเกิดแต่ส่วนตัวผมต้องการความท้าทายในอาชีพการค้าแข้งก็เลยเลือกย้ายมาที่ เกตาเฟ่  “ เกตาเฟ่ เตรียมจะออกไปเยือน บาเลนเซีย ก่อนเลยในนัดเปิดสนามของศึก ลา ลีกา สเปน