ลูกากู เผยความล้มเหลวกับ เชลซี ช่วยพัฒนาเขาเยอะมาก

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

เชลซี ตัดสินใจดึง โรเมลู ลูกากู จาก อันเดอร์เลชท์ มาร่วมทีมในปี 2011 ก่อนจะถูกส่งลงไปเล่นให้กับทีมชุดสำรองเพื่อเก็บประสบการณ์ไปก่อนแม้ว่าจะทำผลงานได้น่าพอใจมากแต่หลังจากถูกดันขึ้นมาเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ก็เหมือนจะมีปัญหาเรื่องฟอร์มการเล่นเพราะไม่สามารถยิงประตูได้เลยแม้แต่ลูกเดียวก่อนจะถูกส่งไปให้ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ยืมตัวใช้งานเพื่อเก็บประสบการณ์รวมไปถึง เอฟเวอร์ตัน ที่ดึง โรเมลู ลูกากู ไปร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัวก่อนเซ็นมาร่วมทีมแบบถาวร

และการย้ายไป เอฟเวอร์ตัน ก็เหมือนเป็นการแจ้งเกิดของ โรเมลู ลูกากู ก่อนจะเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ยอมทุ่มเงินสูงถึง 72 ล้านปอนด์เพื่อดึง โรเมลู ลูกากู มาร่วมทีมแต่หลังจากทำผลงานได้ไม่ค่อยน่าพอใจก็เลือกย้ายไป อินเตอร์ มิลาน ในปี 2019 ก่อนจะระเบิดฟอร์มเก่งจน เชลซี ต้องยอมทุ่มเงินสูงถึง 98 ล้านปอนด์เพื่อดึง โรเมลู ลูกากู มาร่วมทีมด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมมากซึ่ง โรเมลู ลูกากู ยอมรับว่าความล้มเหลวกับ เชลซี ในครั้งแรกที่ย้ายมาถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก

“ มันเป็นประสบการณ์ที่เจ็บปวดแต่ก็มีประโยชน์มากสำหรับผมเพราะทัศนคติของผมเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงและส่วนตัวผมต้องการจะก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะแบบที่ผมเป็นในปัจจุบันแถมทุกคนที่ เชลซี ก็ทุ่มเทกันอย่างหนักมาตลอดและทำให้ผมได้เรียนรู้ว่าผมจะต้องทุ่มเทอย่างหนักหากจะขึ้นไปอยู่ในจุดที่ผมต้องการ “