ดาวิด หลุยซ์ เผยสาเหตุที่ไม่ย้ายไปที่ ฝรั่งเศส

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

หลังจากค้าแข้งอยู่กับ อาร์เซน่อล มานานถึง 2 ปี ดาวิด หลุยซ์ ก็ตัดสินใจแยกทางกับ อาร์เซน่อล เพื่อมองหาความท้าทายในอาชีพการค้าแข้งแม้ว่า อาร์เซน่อล จะยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้เป็นที่เรียบร้อยและตอนนี้ก็มีหลายทีมที่กำลังให้ความสนใจ ดาวิด หลุยซ์ ด้วยความที่เป็นนักเตะประสบการณ์สูงแถมยังเล่นในเวทีระดับสูงมานานหลายปีโดย เบนฟิก้า ก็เป็นทีมที่ให้ความสนใจ ดาวิด หลุยซ์ เหมือนกันและมีการเจรจาเรื่องสัญญากับ ดาวิด หลุยซ์ เป็นที่เรียบร้อย

นอกจาก เบนฟิก้า แล้วก็ยังมีทีมในศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส ที่ให้ความสนใจ ดาวิด หลุยซ์ เหมือนกันแต่ ดาวิด หลุยซ์ ก็ปฏิเสธที่จะย้ายไปค้าแข้งในศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส แม้ว่าจะเคยค้าแข้งอยู่กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ก็ตามซึ่ง ดาวิด หลุยซ์ ก็เปิดเผยสาเหตุที่ไม่ย้ายไปค้าแข้งในศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส ว่า “ สาเหตุที่ผมไม่กลับไปค้าแข้งที่ ลีก เอิง ฝรั่งเศส เพราะผมไม่ต้องการเจอกับ ลิโอเนล เมสซี่ ซึ่งการเจอกับเขาเป็นเหมือนฝันร้ายและคงจะดีกว่าถ้าไม่ต้องเจอกับเขาอีก “

“ ส่วนสาเหตุที่ผมตัดสินใจแยกทางกับ อาร์เซน่อล เพราะความคิดของพวกเราไม่ตรงกันอีกต่อไปเพราะผมต้องการจะคว้าแชมป์มาให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้แต่ดูเหมือนว่าแนวคิดของ อาร์เซน่อล จะไม่ได้คิดเหมือนอย่างที่ผมคิดไว้ดังนั้นก็ไม่มีความจำเป็นที่ผมจะต้องอยู่กับ อาร์เซน่อล ที่แนวคิดไม่เหมือนกับผมต่อไป “ อาร์เซน่อล เปิดตัวมาได้อย่างน่าผิดหวังในนัดเปิดสนามที่บุกไปแพ้ทีมน้องใหม่อย่าง เบรนท์ฟอร์ด แบบหมดสภาพถึง 2-0