โกนาเต้ เป็นปลื้มหลังได้ร่วมงานกับ ฟาน ไดจ์ค

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

แม้ว่าจะมี เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค กับ โจ โกเมซ รวมไปถึง โจเอล มาติป อยู่ภายในทีมแต่ ลิเวอร์พูล ก็ดึง อิบราฮิมา โกนาเต้ มาร่วมทีมหลังจากจบฤดูกาล 2020/21 ด้วยปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บของกองหลังตัวหลักในฤดูกาลที่ผ่านมาแต่ยังดีที่มีกองหลังสำรองอย่าง นาธาเนี่ยล ฟิลลิปส์ กับ รีส วิลเลี่ยมส์ มาช่วยแก้ปัญหาเรื่องเกมรับในฤดูกาลที่ผ่านมาและ ลิเวอร์พูล ไม่ต้องการให้เหตุการณ์แบบเดิมเกิดขึ้นอีกครั้งก็เลยตัดสินใจดึง อิบราฮิมา โกนาเต้ มาร่วมทีม

ซึ่ง อิบราฮิมา โกนาเต้ ก็ดีใจมากที่ได้ย้ายมา ลิเวอร์พูล และร่วมงานกับ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในกองหลังที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกโดย อิบราฮิมา โกนาเต้ ให้สัมภาษณ์ว่า “ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ถือเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมมากและผมแทบจะอดทนรอไม่ไหวที่จะได้ลงสนามร่วมกันกับ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค แถมมันยังชัดเจนว่า เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ถือเป็นหนึ่งในกองหลังที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกและผมไม่คิดเลยว่าจะได้ย้ายมาที่ ลิเวอร์พูล อีกด้วย “

“ โดยก่อนหน้านี้ก็เป็นพี่ชายของผมที่บอกว่า ลิเวอร์พูล ติดต่อเข้ามาซึ่งตอนแรกผมไม่ชื่อเลยด้วยซ้ำจนกระทั่งมีการพูดคุยกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ และดูเหมือนว่าเขาจริงจังมากอีกด้วยแน่นอนว่า ลิเวอร์พูล ถือเป็นหนึ่งในทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกดังนั้นการย้ายมา ลิเวอร์พูล มันเป็นอะไรที่น่าเหลือเชื้อและผมมีความสุขมากที่ได้ย้ายมาที่นี่ “