คลินส์มันน์ ยก สิงโตคำราม คือทีมลุ้นแชมป์ ยูโร 2020

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

แม้ว่าก่อนหน้านี้ทีมชาติ อังกฤษ จะไม่เข้าใกล้ความสำเร็จทั้งที่ขุมกำลังหลักแข็งแกร่งมากก็จริงแต่ยุคของ แกเร็ธ เซาเกตต์ เหมือนว่าทีมชาติ อังกฤษ จะเข้าใกล้ความสำเร็จเข้าไปทุกทีด้วยการผ่านไปถึงรอบรองชนะเลิศถึง 2 รายการติดต่อกันแต่ก็ยังไม่ถึงฝั่งฝันซักทีเพราะโดนเขี่ยตกรอบทั้ง 2 รายการและคราวนี้ทีมชาติ อังกฤษ ได้โอกาสแก้ตัวอีกครั้งด้วยการผ่านไปถึงรอบรองชนะเลิศในศึก ยูโร 2020 ได้สำเร็จโดยจะต้องเจอกับทีมชาติ เดนมาร์ก ของ แคสเปอร์ ฮยูลมันด์

ซึ่ง เจอร์เก้น คลินส์มันน์ ไม่แปลกใจเลยซักนิดเดียวกับการที่ทีมชาติ อังกฤษ เอาชนะทีมชาติ เยอรมัน และตอนนี้ก็ผ่านไปถึงรอบรองชนะเลิศได้สำเร็จด้วยความที่เป็นทีมเต็งของรายการโดย เจอร์เก้น คลินส์มันน์ ให้สัมภาษณ์ว่า “ สำหรับผมแล้วทีมชาติ อังกฤษ ยังคงเป็นทีมเต็งแชมป์ของศึก ยูโร 2020 อยู่เสมอเพราะพวกเขามีเกมรับที่เหนียวแน่นแถมเสียประตูยากและเกมรุกที่สร้างความอันตรายให้ฝั่งตรงข้ามอยู่เสมอแถมพร้อมยิงประตูถล่มคู่แข่งอีกด้วย “

“ ส่วนการที่ทีมชาติ เยอรมัน ตกรอบอย่างรวดเร็วก็ไม่ได้สร้างความประหลาดใจให้กับผมเลยซักนิดเดียวเพราะพวกเขายังไม่มีการพัฒนาให้เห็นเลยซักนิดเดียวตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่มที่แพ้ทีมชาติ ฝรั่งเศส ก่อนจะเอาชนะ โปรตุเกส ได้สำเร็จแต่ก็ดันพลาดเสมอกับ ฮังการี จนเกือบจะไม่ได้ผ่านรอบแบ่งกลุ่มเข้ามาและในรอบ 16 ทีมสุดท้ายทีมชาติ เยอรมัน ก็โดนทีมชาติ อังกฤษ จัดการเขี่ยตกรอบไปอย่างง่ายดาย “