เคน รับโชคดีหลังช่วยให้ทัพ สิงโตคำราม ผ่านเข้ารอบชิง ยูโร 2020

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

ทีมชาติ อังกฤษ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในศึก ยูโร 2020 โดยเฉพาะเกมรับที่ไม่เสียประตูแม้แต่ลูกเดียวจนถึงรอบรองชนะเลิศที่เจอกับ เดนมาร์ก แต่เพียงแค่ 30 นาทีก็เป็น มิกเกล ดาร์มสการ์ด ที่ยิงฟรีคิกเข้าประตูไปอย่างสวยงามแถมเป็นประตูแรกจากจังหวะฟรีคิกในศึก ยูโร 2020 อีกด้วยดีหน่อยที่ ซิมง เคียร์ ทำพลาดเข้าประตูตัวเองทำให้ทีมชาติ อังกฤษ ได้ประตูตีเสมออย่างรวดเร็วก่อนที่จะทำอะไรกันไม่ได้และต้องไปลุ้นกันถึงช่วงต่อเวลาพิเศษ

และทีมชาติ อังกฤษ ก็มาได้จุดโทษในช่วงต่อเวลาพิเศษแม้ว่า แฮร์รี่ เคน จะยิงพลาดแต่ก็ซ้ำเข้าประตูไปได้และสุดท้ายเป็นทีมชาติ อังกฤษ ที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จแถมเป็นครั้งแรกที่ผ่านไปถึงรอบชิงชนะเลิศในรายการใหญ่นับตั้งแต่ปี 1966 ซึ่ง แฮร์รี่ เคน ยอมรับว่าโชคดีมากที่ช่วยให้ทีมชาติ อังกฤษ ผ่านไปถึงรอบชิงชนะเลิศในศึก ยูโร 2020 ได้สำเร็จโดย แฮร์รี่ เคน ให้สัมภาษณ์ว่า “ แม้ว่าพวกเราจะโดนยิงประตูขึ้นนำไปก่อนแต่พวกเราก็รับมือได้เป็นอย่างดี “

“ แถมพวกเรายังเป็นฝ่ายคุมเกมอีกด้วยจนกระทั่งเข้าสู่ช่วงต่อเวลาพิเศษก็เป็นพวกเราที่สามารถเก็บชัยชนะมาได้และผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในศึก ยูโร 2020 ได้สำเร็จยิ่งเอาชนะที่สนาม เวมบลีย์ ก็เป็นความภูมิใจสูงสุดในอาชีพการค้าแข้งของผมแต่ตอนนี้พวกเรายังไม่สามารถคว้าแชมป์มาได้แต่ก็เหลือการแข่งขันอีกเพียงแค่นัดเดียวเท่านั้น “