คล็อปป์ พอใจที่ โชต้า ไม่ได้ยิงประตูใส่ ปอร์โต้

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

ปอร์โต้ หมดสิทธิ์ใช้งาน เปเป้ ที่ไม่พร้อมลงสนามและ ชานเซล เอ็มเบมบ้า ที่โดนใบแดงในนัดที่ผ่านมาซึ่งทั้งสองคนถือเป็นกองหลังตัวหลักของ ปอร์โต้ ทำให้เกมรับยวบลงอย่างเห็นได้ชัดแม้ว่าจะทำการบ้านมาดีมากแต่ ลิเวอร์พูล ยังคงเหนือกว่าแบบคนละเรื่องแถมได้ 2 ประตูจาก โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ ซาดิโอ มาเน่ ตั้งแต่ครึ่งแรกก่อนที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จะยิงเพิ่มได้อีก 1 ประตูในครึ่งแรกต่อให้ เมห์ดิ ตาเรมี่ จะยิงประตูให้ ปอร์โต้ ได้สำเร็จก็ยังไม่เพียงพอ

แถม ลิเวอร์พูล มาได้เพิ่ม 2 ประตูจาก โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ ที่ลงสนามมาแทน ดิโอโก้ โชต้า ที่ถูกส่งลงสนามมาเจอกับทีมเก่าน่าเสียดายที่ไม่สามารถยิงประตูทีมเก่าได้ซึ่ง เจอร์เก้น คล็อปป์ ก็พอใจมากกับผลงานของลูกทีมในนัดล่าสุดที่สามารถเก็บชัยชนะมาได้และรู้สึกโอเคที่ ดิโอโก้ โชต้า ยิงประตูใส่ ปอร์โต้ ไม่ได้โดย เจอร์เก้น คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์ว่า “ มันเป็นผลการแข่งขันที่สำคัญกับพวกเราอย่างมากโดยเฉพาะการบุกไปเยือน ปอร์โต้ แล้วเก็บชัยชนะกลับออกไปได้ “

“ ต้องยอมรับเลยว่า ปอร์โต้ ทำการบ้านมาเป็นอย่างดีแถมศึกษาวิธีการเล่นของพวกเราจากนัดที่เจอ เบรนท์ฟอร์ด และมันก็ทำให้พวกเราเจองานลำบากพอสมควรแต่การที่ ปอร์โต้ ไม่มีกองหลังตัวหลักทั้งสองคนก็เป็นประโยชน์สำหรับพวกเราซึ่งการที่พวกเราได้ประตูขึ้นนำก็ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นแถมในครึ่งหลังพวกเราก็สามารถคุมเกมได้ทั้งหมดและส่วนตัวผมดีใจที่ ดิโอโก้ โชต้า ไม่สามารถยิงประตูใส่ทีมเก่าอย่าง ปอร์โต้ ได้สำเร็จเพราะพวกเราไม่ต้องการให้จบแบบนั้น “