คล็อปป์ ชื่นชม โจนส์ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในนัดล่าสุด

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

ก่อนหน้านี้ เคอร์ติส โจนส์ เหมือนจะเป็นเพียงตัวสำรองเท่านั้นเพราะกองกลางของ ลิเวอร์พูล แข็งแกร่งมากถึงแม้ว่าต้องแยกทางกับ จอร์จินิโย่ ไวจ์นัลดุม เป็นที่เรียบร้อยแต่ เคอร์ติส โจนส์ ก็ยังไม่ใช่ตัวหลักของ ลิเวอร์พูล อยู่ดีแถมก่อนหน้านี้ก็มีข่าวออกมาว่า ลิเวอร์พูล เตรียมปล่อย เคอร์ติส โจนส์ ให้ทีมอื่นยืมตัวใช้งานเพื่อโอกาสลงสนามที่มากขึ้นแต่สุดท้ายก็เป็น เคอร์ติส โจนส์ ที่เลือกอยู่กับ ลิเวอร์พูล เพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าเหมาะสมเป็นตัวหลักของ ลิเวอร์พูล

และก่อนเกมที่เจอกับ ปอร์โต้ ก็เป็นโอกาสดีสำหรับ เคอร์ติส โจนส์ ที่จะได้ลงสนามเป็นตัวจริงเพราะกองกลางตัวหลักต้องพักรักษาตัวด้วยปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บไม่ว่าจะเป็น ติอาโก้ อัลคันทาร่า หรือ ฮาร์วี่ย์ เอลเลียตต์ ซึ่ง เคอร์ติส โจนส์ ก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการทำได้ 2 แอสซิสต์ช่วยให้ ลิเวอร์พูล เอาชนะ ปอร์โต้ ไปได้ถึง 5-1 และโอกาสเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ค่อนช้างสดใสมากหากเก็บชัยชนะนัดต่อไปได้สำเร็จ

ซึ่ง เจอร์เก้น คล็อปป์ ก็ชื่นชม เคอร์ติส โจนส์ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมากแม้ว่าตอนแรกเกือบจะไม่ได้ลงสนามด้วยอาการป่วยก่อนหน้านี้โดย เจอร์เก้น คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์ว่า “ ก่อนเกม เคอร์ติส โจนส์ เหมือนจะปวดท้องนิดหน่อยและเกือบไม่ได้ลงสนามแต่ เคอร์ติส โจนส์ ก็ทุ่มเทอย่างเต็มที่แถมยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมากอีกด้วยและส่วนตัวผมก็พอใจกับผลงานในสนามของ เคอร์ติส โจนส์ ซึ่งผมก็หวังว่าเขาจะรักษามาตรฐานการเล่นได้อย่างต่อเนื่อง “