อินฟานติโน่ ขอร้องให้ทุกทีมปล่อยนักเตะลุยศึก ฟุตบอลโลก

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

ด้วยสถานการณ์ โควิด 19 ที่ระบาดอย่างหนักไปทั่วโลกทำให้การเดินทางระหว่างประเทศเป็นไปด้วยความยากลำบากซึ่งนักเตะหลายคนที่ก่อนหน้านี้ติดภารกิจกับทีมชาติก็ต้องกักตัวเป็นเวลาหลายวันกว่าจะกลับมาลงซ้อมอย่างเต็มรูปแบบได้อีกครั้งและอีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะเข้าสู่ช่วงพักเบรกทีมชาติซึ่งนักเตะตัวหลักของทีมชั้นนำในทวีปยุโรปก็ถูกเรียกตัวติดทีมชาติตามระเบียบแต่หลายทีมในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และ ลา ลีกา สเปน เลือกจะไม่ปล่อยนักเตะไปติดทีมชาติ

เพราะการลงเล่นให้กับทีมชาติในศึก ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก อาจจะทำให้นักเตะได้รับบาดเจ็บแถมมีโอกาสที่นักเตะจะติดเชื้อไวรัส โควิด 19 อีกด้วยและกว่าจะหายดีก็ต้องใช้เวลาอีกหลายสัปดาห์แม้ว่านักเตะจะไม่ติดเชื้อ โควิด 19 แต่ก็ต้องกักตัวเป็นเวลาหลายวันอยู่ดีโดยเฉพาะนักเตะที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดงทำให้หลายทีมในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และ ลา ลีกา สเปน ก็ตัดสินใจไม่ส่งนักเตะไปติดทีมชาติลุยศึก ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ทันที

แต่ จิอันนี อินฟานติโน่ ก็ขอร้องให้ทุกทีมยอมปล่อยนักเตะตัวหลักมาลุยศึก ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โดยเฉพาะทีมในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และ ลา ลีกา สเปน โดย จิอันนี อินฟานติโน่ ให้สัมภาษณ์ว่า “ พวกเราทุกคนเจอปัญหาเหมือนกันหมดซึ่งพวกเราก็ต้องไปกันต่อและพวกเราต้องขอบคุณหลายทีมที่ยอมปล่อยนักเตะมาติดทีมชาติแต่ตอนนี้ก็ยังมีหลายทีมที่ยังไม่อนุญาตให้นักเตะมาลุยศึก ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ซึ่งผมก็หวังว่าทุกทีมจะเปลี่ยนใจและส่งนักเตะให้มาลุยศึก ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก “