เซาเกตต์ เผยสาเหตุที่เปลี่ยน กรีลิช ออกจากสนามในนัดล่าสุด

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

แจ็ค กรีลิช ถือเป็นขวัญใจของแฟนบอลทีมชาติ อังกฤษ ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมมากแม้ว่าจะไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงก็ตามอย่างนัดล่าสุดที่เจอกับทีมชาติ เดนมาร์ก ในศึก ยูโร 2020 แจ็ค กรีลิช ก็เป็นเพียงตัวสำรองเท่านั้นก่อนจะลงสนามมาแทน บูกาโย่ ซาก้า ในนาทีที่ 69 และทั้งสองทีมก็ไม่สามารถทำอะไรกันได้ใน 90 นาทีจนต้องไปลุ้นถึงช่วงต่อเวลาพิเศษและสุดท้ายก็เป็นทีมชาติ อังกฤษ ที่เอาชนะไปได้จากประตูชัยของ แฮร์รี่ เคน

แต่ประเด็นดราม่าเกิดขึ้นในนาทีที่ 106 เพราะ แจ็ค กรีลิช ที่เพิ่งลงสนามมาเป็นตัวสำรองก็ถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามและเป็น คีแรน ทริปเปียร์ ที่ลงสนามมาแทนซึ่งแฟนบอลทีมชาติ อังกฤษ ไม่พอใจมากกับการที่ แจ็ค กรีลิช โดนเปลี่ยนตัวออกจากสนามแบบนี้ซึ่ง แกเร็ธ เซาเกตต์ เปิดเผยสาเหตุที่เปลี่ยน แจ็ค กรีลิช ออกจากสนามว่า “ แจ็ค กรีลิช ทำผลงานได้น่าพอใจมากแต่ทีมชาติ เดนมาร์ก ตัดสินใจเทหมดหน้าตักด้วยการเปิดเกมบุกใส่เต็มที่กับเวลาที่เหลืออยู่ “

“ และด้วยสถานการณ์แบบนี้ทำให้พวกเราต้องการกองหลัง 5 คนมารับมือกับเกมรุกของทีมชาติ เดนมาร์ก ทำให้ผมต้องตัดสินใจเปลี่ยน แจ็ค กรีลิช ออกจากสนามเพื่อส่ง คีแรน ทริปเปียร์ ลงมาแทนเพื่อเน้นเกมรับรวมไปถึงการครองบอลเพื่อถ่วงเวลาด้วยสถานการณ์ที่ได้เปรียบ “ ทีมชาติ อังกฤษ ผ่านไปถึงรอบชิงชนะเลิศในศึก ยูโร 2020 ได้สำเร็จโดยจะต้องเจอกับทีมชาติ อิตาลี ที่เพิ่งเขี่ยทีมชาติ สเปน ตกรอบ