ยูฟ่า สั่งปรับ อังกฤษ จากเหตุการณ์แฟนบอลยิงเลเซอร์เข้าตา ชไมเคิ่ล

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

หลังจากหมดเวลา 90 นาทีทีมชาติ อังกฤษ ก็ทำได้แค่เสมอกับทีมชาติ เดนมาร์ก เท่านั้นก็เลยต้องไปลุ้นกันในช่วงต่อเวลาพิเศษและในนาทีที่ 104 ก็เป็นทีมชาติ อังกฤษ ที่ได้จุดโทษจากจังหวะที่ โยอาคิม เมห์เล สะกิด ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ในกรอบเขตโทษโดย แฮร์รี่ เคน รับหน้าที่สังหารจุดโทษให้กับทีมชาติ อังกฤษ แม้ว่าจะยิงพลาดแต่ก็ซ้ำเข้าประตูได้สำเร็จและเป็นประตูชัยช่วยให้ทีมชาติ อังกฤษ เอาชนะทีมชาติ เดนมาร์ก ไปได้อย่างหวุดหวิด

แต่ในจังหวะจุดโทษก็มีภาพหลุดออกมาว่ามีแฟนบอลของทีมชาติ อังกฤษ ยิงเลเซอร์สีเขียวใส่ตาของ แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล แม้ว่าเซฟจุดโทษได้ก็จริงแต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันสร้างความอันตรายให้กับนักฟุตบอลโดยตรงโดยเฉพาะบริเวณดวงตาที่อาจจะบอดได้เลยทำให้ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งชาติยุโรป หรือ ยูฟ่า ต้องลงมาตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทันทีแน่นอนว่าด้วยภาพที่หลุดออกไปก็ส่งผลให้แฟนบอลทีมชาติ อังกฤษ โดนตำหนิถึงความไม่มีน้ำใจนักกีฬา

และ ยูฟ่า ก็ไม่รอช้าที่จะลงดาบทีมชาติ อังกฤษ ทันทีจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะผิดระเบียบที่ ยูฟ่า ตั้งเอาไว้ชัดเจนโดยไม่ว่าจะเป็นเลเซอร์หรือพลุไฟก็เข้าข่ายมีความอันตรายต่อนักเตะทั้งหมดโดยทีมชาติ อังกฤษ ต้องถูกลงโทษเนื่องจากไม่สามารถควบคุมแฟนบอลของตัวเองได้ “ ทีมชาติ อังกฤษ สามารถผ่านไปถึงรอบชิงชนะเลิศในศึก ยูโร 2020 ได้สำเร็จโดยต้องเจอกับทีมชาติ อิตาลี ที่เพิ่งเอาชนะทีมชาติ สเปน และมารอในรอบชิงชนะเลิศก่อนแล้ว