ฟาน กัล เผย บาร์เซโลน่า มักโทษคนอื่นเวลาผลงานย่ำแย่

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

ตั้งแต่แยกทางกับ ลิโอเนล เมสซี่ ผลงานของ บาร์เซโลน่า ก็ไม่เคยเข้าใกล้จุดเดิมอีกเลยซึ่งผู้จัดการทีมอย่าง โรนัลด์ คูมัน ก็มีข่าวเรื่องการโดนปลดออกมาอยู่ตลอดเซ่นผลงานที่ย่ำแย่แถมนักเตะภายในทีมหลายคนก็โดนวิจารณ์อย่างหนักถึงฟอร์มการเล่นที่น่าผิดหวังอย่างในรายของ แฟร้งกี้ เดอ ยอง ก็เป็นหนึ่งในนักเตะที่โดนวิจารณ์เพราะย้ายมาด้วยค่าตัวที่แพงมากแต่ผลงานยังห่างชั้นกับสมัยที่ยังอยู่ อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม หรือตอนลงเล่นให้กับทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ แบบคนละเรื่อง

และอีกคนที่กลายเป็นเป้าก็คือ เมมฟิส เดปาย ที่ บาร์เซโลน่า ตั้งความคาดหวังเอาไว้สูงมากถึงจะย้ายมาร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัวก็ตามซึ่ง หลุยส์ ฟาน กัล ไม่แปลกใจเลยซักนิดเดียวที่นักเตะต่างชาติมักจะโดนวิจารณ์อย่างหนักอยู่เสมอถ้าผลงานของ บาร์เซโลน่า ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้โดย หลุยส์ ฟาน กัล ให้สัมภาษณ์ว่า “ มันเป็นเรื่องปกติสำหรับ บาร์เซโลน่า ที่มักจะโทษนักเตะต่างชาติอยู่เสมอหากผลงานของ บาร์เซโลน่า ไม่เป็นไปตามที่แฟนบอลคาดหวัง “

“ เอาตามจริง แฟร้งกี้ เดอ ยอง ทุ่มเทอย่างหนักมาตลอดและไม่ควรจะโดนวิจารณ์ด้วยซ้ำหากดูผลงานในสนามของเขาและอีกคนที่สมควรได้รับคำชมก็คือ เมมฟิส เดปาย ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมแถมทุกครั้งที่เขาลงสนามก็เต็มร้อยเสมอดังนั้นพวกเขาไม่สมควรโดนวิจารณ์เลยด้วยซ้ำหากผลงานไม่เป็นไปตามที่แฟนบอลต้องการ “ บาร์เซล่า เก็บชัยชนะมาได้เพียง 3 นัดเท่านั้นและตอนนี้ก็หล่นลงไปอยู่ในพื้นที่กลางตารางเป็นที่เรียบร้อยโดยนัดต่อไป บาร์เซโลน่า จะต้องเจอกับ บาเลนเซีย