เดมเบเล่ เตรียมย้ายซบ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

แม้ว่าผลงานในสนามอาจจะยังไม่ค่อยน่าพอใจเท่าไรแต่ อุสมาน เดมเบเล่ ยังเป็นนักเตะที่ได้รับความสนใจจากหลายทีมชั้นนำในทวีปยุโรปโดยเฉพาะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ก่อนหน้านี้พยายามอย่างหนักที่จะดึง อุสมาน เดมเบเล่ ไปร่วมทีมแต่ บาร์เซโลน่า ไม่ต้องการปล่อยนักเตะดาวรุ่งอนาคตไกลออกจากทีมแถมพร้อมยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้อีกด้วยและก็เป็น อุสมาน เดมเบเล่ ที่ตัดสินใจไม่ตอบรับสัญญาฉบับใหม่ที่ บาร์เซโลน่า ยื่นมาให้

แต่ล่าสุดก็เป็น นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ที่อยากได้ อุสมาน เดมเบเล่ ไปร่วมทีมเหมือนกันหลังจากกลุ่มทุน ซาอุดิอาระเบีย เข้ามาเทคโอเวอร์เป็นที่เรียบร้อยและพร้อมอัดฉีดเงินเป็นจำนวนมหาศาลในตลาดซื้อขายเดือนมกราคมและ อุสมาน เดมเบเล่ ก็เป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักของ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ยิ่งสัญญากำลังจะหมดลงแบบนี้ก็พร้อมยื่นข้อเสนอล่วงหน้าในเดือนมกราคมทันทีแน่นอนว่า บาร์เซโลน่า ยังคงพยายามอย่างเต็มที่ในการขยายสัญญาของ อุสมาน เดมเบเล่

บาร์เซโลน่า ยอมทุ่มเงินสูงถึง 88 ล้านปอนด์เพื่อดึง อุสมาน เดมเบเล่ จาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาร่วมทีมในปี 2017 เพื่อมาทดแทนในตำแหน่งที่ขาดหายไปของ เนย์มาร์ หลังจากล้มเหลวกับ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ไปเป็นที่เรียบร้อยแต่ บาร์เซโลน่า ก็เจอปัญหาเดิมคือฟอร์มการเล่นของ อุสมาน เดมเบเล่ ยังไม่ได้ดีขนาดนั้นแถมมีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บรบกวนจนแทบไม่ได้ลงสนามและ อุสมาน เดมเบเล่ ยังไม่ได้ลงสนามให้กับ บาร์เซโลน่า แม้แต่นัดเดียวในฤดูกาล 2021/22