เชลซี หวังเซ็น เดอ ลิกต์ มาร่วมทีม

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

เชลซี กำลังมองหากองหลังคนใหม่มร่วมทีมหากต้องเสีย อันเดรียส คริสเตนเซ่น และ อันโตนิโอ รูดิเกอร์ ออกจากทีมด้วยสัญญาที่กำลังจะหมดลงและ มัทไธส์ เดอ ลิกต์ ก็เป็นหนึ่งในนักเตะที่ เชลซี อยากได้มาร่วมทีม

ในตลาดซื้อขายครั้งที่ผ่านมา เชลซี พยายามดึงกองหลังคนใหม่มาร่วมทีมและเป็น ฌูลส์ กุนเด้ ของ เซบีย่า ที่ เชลซี อยากได้มาร่วมทีมก่อนจะเป็ เซบีย่า ที่ปฏิเสธข้อเสนอที่เข้ามาและยืนยันว่าหาก เชลซี อยากได้ ฌูลส์ กุนเด้ ไปร่วมทีมก็ต้องจ่ายค่าฉีกสัญญาเท่านั้นซึ่ง เชลซี ก็ถอยทันทีเพราะที่มีอยู่ภายในทีมก็แข็งแกร่งมากพอสำหรับลุยฤดูกาล 2021/22 และผลงานของ เชลซี ในฤดูกาล 2021/22 ก็ถือว่าโหดเอาเรื่องโดยเฉพาะศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

แต่ในเดือนมกราคม เชลซี ก็อาจจะต้องเจอปัญหาในตำแหน่งกองหลังเพราะ อันเดรียส คริสเตนเซ่น กับ อันโตนิโอ รูดิเกอร์ เหลือสัญญากับ เชลซี เพียงไม่กี่เดือนเท่านั้นและก็มีหลายทีมที่กำลังให้ความสนใจแถมทั้งสองคนสามารถย้ายทีมได้แบบล่วงหน้าทันทีในเดือนมกราคมรวมไปถึง ติอาโก้ ซิลวา ที่กำลังจะหมดสัญญาเหมือนกันซึ่ง เชลซี ไม่สามารถขยายสัญญากับทั้งสามคนได้เลยยิ่งทำให้ข่าวการย้ายทีมของทั้งสามคนเริ่มดูมีความเป็นไปได้ขึ้นมาทันที

และ เชลซี ก็มีการมองหากองหลังคนใหม่เข้ามาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยโดย มัทไธส์ เดอ ลิกต์ เป็นหนึ่งในนักเตะที่ เชลซี ให้ความสนใจและพร้อมดึงมาร่วมทีมทันทีต่อให้ มัทไธส์ เดอ ลิกต์ จะเหลือสัญญากับ ยูเวนตุส ถึงปี 2024 แต่ ยูเวนตุส กำลังอยู่ในช่วงการสร้างทีมอีกครั้งทำให้โอกาสที่จะประสบความสำเร็จค่อนข้างยากมากและ มัทไธส์ เดอ ลิกต์ ต้องการย้ายทีมเพื่อโอกาสในการประสบความสำเร็จในอาชีพการค้าแข้งพอดี