เดอ บรอยน์ ค่อยคิดเรื่องเลิกเล่นทีมชาติหลังจบศึก ฟุตบอลโลก

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

แม้ว่า เควิน เดอ บรอยน์ จะได้ชื่อว่าเป็นนักเตะดาวรุ่งที่น่าจับตามองในช่วงก่อนหน้านี้แต่การย้ายมา เชลซี ก็เหมือนจะเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดก่อนจะย้ายไปสร้างชื่อกับ โวล์ฟสบวร์ก และย้ายมาเฉิดฉายที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แถมเป็นตัวหลักของทีมชาติ เบลเยี่ยม อีกด้วยซึ่ง เควิน เดอ บรอยน์ ช่วยให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์มาได้อย่างมากมายนอกจากนั้นก็ยังยกระดับทีมชาติ เบลเยี่ยม ขึ้นมาเป็นทีมชั้นนำระดับโลกได้อีกด้วย

น่าเสียดายที่ทีมชาติ เบลเยี่ยม ยังไม่สามารถคว้าแชมป์มาได้ซักทีถึงจะผ่านเข้ารอบลึกได้สำเร็จแต่สุดท้ายก็พลาดท่าแพ้ไปอย่างในศึก ฟุตบอลโลก ปี 2018 ก็ทำได้แค่อันดับที่ 3 ส่วนศึก ยูโร ปี 2020 ก็โบกมือลาอย่างรวดเร็วแน่นอนว่าตัวหลักของทีมชาติ เบลเยี่ยม หลายคนก็เริ่มเข้าสู่ช่วงปลายอาชีพการค้าแข้งเป็นที่เรียบร้อยทำให้หลายคนเริ่มคิดเรื่องการวางมือเอาไว้บ้างเหมือนกันโดยเฉพาะ เควิน เดอ บรอยน์ ที่ตอนนี้อายุ 30 ปีเข้าไปแล้ว

ซึ่ง เควิน เดอ บรอยน์ ก็ยอมรับว่ามีการคิดเรื่องเลิกเล่นกับทีมชาติ เบลเยี่ยม เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแต่ตอนนี้ต้องการลงเล่นในศึก ฟุตบอลโลก ปี 2022 ก่อนจากนั้นค่อยคิดอีกทีโดย เควิน เดอ บรอยน์ ให้สัมภาษณ์ว่า “ ส่วนตัวผมยังไม่ได้มีการตัดสินใจเรื่องอนาคตกับทีมชาติ เบลเยี่ยม แต่หลังจากจบศึก ฟุตบอลโลก ปี 2022 ผมก็น่าจะพิจารณาเรื่องนี้อีกทีและเป้าหมายหลักของผมในตอนนี้คือการพาทีมชาติ เบลเยี่ยม คว้าแชมป์มาให้ได้ “ ทีมชาติ เบลเยี่ยม เตรียมลงสนามเจอกับทีมชาติ อิตาลี ในศึก ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก รอบชิงอันดับ 3