เบนิเตซ มั่นใจ เอฟเวอร์ตัน จะขยับขึ้นมาจากพื้นที่ท้ายตาราง

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ๆก่อนใคร

ราฟาเอล เบนิเตซ ผู้จัดการทีมชาวสเปน ของ เอฟเวอร์ตัน มั่นใจว่าสถานการณ์ของ เอฟเวอร์ตัน จะดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอนและประสบการณ์ของเขาจะช่วยให้ เอฟเวอร์ตัน ผ่านพ้นวิกฤติมาได้

เอฟเวอร์ตัน ถือเป็นหนึ่งในทีมที่น่าจับตามองอยู่ตลอดด้วยขุมกำลังที่ค่อนข้างแข็งแกร่งมากแต่ เอฟเวอร์ตัน ก็แทบไม่เคยเข้าใกล้ความสำเร็จเลยซักนิดเดียวถึงจะเป็นรายการบอลถ้วยก็ตามขนาดดึง คาร์โล อันเชล็อตติ เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมก็ทำได้ดีที่สุดแค่อันดับกลางตารางเท่านั้นและในฤดูกาล 2021/22 เอฟเวอร์ตัน ก็ต้องเจอกับความเปลี่ยนแปลงอีกครั้งด้วยการดึง ราฟาเอล เบนิเตซ เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมเพื่อหวังจะพาทีมกลับมาประสบความสำเร็จ

ถึงช่วงแรกผลงานของ เอฟเวอร์ตัน จะดีมากด้วยการเก็บชัยชนะมาได้อย่างต่อเนื่องจนขยับขึ้นมาอยู่ในพื้นที่หัวตารางได้สำเร็จแต่หลังจากสะดุดเสมอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผลงานก็ดิ่งลงเหวทันทีเหมือนอันดับในตารางคะแนนที่ตอนนี้หล่นไปอยู่อันดับที่ 16 ของตารางคะแนนเป็นที่เรียบร้อยด้วยคะแนนที่นำห่างทีมในพื้นที่ตกชั้นเพียงแค่ 5 คะแนนเท่านั้นและมีโอกาสหล่นลงไปทันทีหากยังไม่สามารถเรียกฟอร์มเก่งของตัวเองกลับมาได้

แต่ ราฟาเอล เบนิเตซ มั่นใจว่าสถานการณ์ของ เอฟเวอร์ตัน จะดีขึ้นกว่านี้อย่างแน่นอนเพราะเคยมีประสบการณ์ในการพาทีมหนีตกชั้นมาก่อนโดย ราฟาเอล เบนิเตซ ให้สัมภาษณ์ว่า “ ผมเคยเจอมาหมดแล้วทั้งการพาทีมลุ้นแชมป์หรือจะเป็นการพาทีมหนีตกชั้นและด้วยประสบการณ์ของผมก็ช่วยให้ผมยังคงใจเย็นถึงจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่มากก็ตามซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดคือการมองหาข้อผิดพลาดและพยายามแก้ไขมันอย่างเร่งด่วนเพื่อช่วยให้ เอฟเวอร์ตัน กลับมาทำผลงานได้ดีขึ้นอีกครั้ง “